Cách tắm bồn nhiều bọt bong bóng

Một bồn tắm đầy bong bóng là liều thuốc bổ hoàn hảo vào cuối một ngày dài. Tắm là một cách thư giãn để thư giãn, giải tỏa căng thẳng và tạm tránh xa thế giới xô bồ.

Tuy nhiên, sữa tắm tạo bọt bong bóng mua ở cửa hàng thường chứa các thành phần không lý tưởng cho những người có làn da nhạy cảm hoặc những người muốn tránh các hóa chất mạnh.

Điều đó có nghĩa là bạn nên chọn các sản phẩm tắm được dán nhãn dành cho da nhạy cảm nếu bạn có vấn đề về da. Các sản phẩm xà phòng tự chế có thể không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có làn da nhạy cảm.

Nếu bạn không có vấn đề về da nhạy cảm, việc tạo phiên bản tự nhiên của riêng bạn khá đơn giản. Đọc để tìm hiểu làm thế nào.

Lợi ích của việc tắm bong bóng trong nước ấm

Đầu tiên và quan trọng nhất, tắm có thể là một hình thức chăm sóc bản thân thư giãn.

Nước ấm giúp thư giãn cơ bắp và làm dịu tâm trí. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy những người tham gia tắm có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn những người tắm bằng vòi sen.

Các nghiên cứu cho thấy tắm nước nóng có thể cải thiện chức năng tuần hoàn và mạch máu cũng như thúc đẩy giấc ngủ.

Bong bóng được tạo thành từ hai lớp phân tử xà phòng bao quanh một lớp phân tử nước mỏng. . Bong bóng có thể cải thiện bồn tắm bằng cách giữ ấm nước lâu hơn bằng cách giữ và cách nhiệt nước ấm.

Để có một bồn tắm sủi bọt thực sự, tốt nhất bạn nên thêm hỗn hợp bạn đã tạo vào dòng nước chảy thẳng từ vòi.

Áp lực nước càng mạnh thì bong bóng càng lớn

Những vấn đề an toàn cần lưu ý

Nhìn chung, tắm là một hoạt động an toàn. Nhưng điều quan trọng là đảm bảo bạn giữ nhiệt độ nước ở mức dễ chịu – không quá nóng hoặc quá lạnh.

Nghiên cứu cho thấy nhiệt độ tắm tối ưu cho người lớn khỏe mạnh là từ 104 đến 109°F (40 đến 43°C). Nếu bạn đang mang thai, người lớn tuổi hoặc có tình trạng sức khỏe thì nên hạ nhiệt độ xuống. Hãy thử nghe tư vấn từ bác sĩ của bạn.

Khi nói đến việc tắm bong bóng, các công thức tự chế là lựa chọn tốt nhất nếu bạn lo lắng về thành phần. Để tránh tình trạng da nhạy cảm hoặc phản ứng dị ứng có thể xảy ra, hãy sử dụng các sản phẩm và thành phần xà phòng dịu nhẹ. Bạn nên kiểm tra từng thành phần riêng lẻ trên một vùng da nhỏ và đợi 48 giờ xem có bất kỳ phản ứng nào trước khi đổ đầy bồn tắm của bạn hay không.

Nguyên liệu để tắm bong bóng cơ bản

Tất cả các công thức tắm bong bóng đều tập trung vào các thành phần cốt lõi giống nhau:

Nước

xà bông

glycerin hoặc dầu dừa

Bạn sẽ các nguyên liệu số đo gần đúng dưới đây cho một lần tắm:

1/4 cốc nước cất ấm

1/2 cốc xà phòng lỏng

1/4 cốc glycerin hoặc dầu dừa

Đơn giản chỉ cần trộn cả ba để tạo ra hỗn hợp của riêng bạn.

Glycerin là một chất phụ gia xà phòng đôi khi khó thu được nhưng lại là chất dưỡng ẩm hiệu quả. Dầu dừa là sự thay thế tốt để dưỡng ẩm cho da.

Sữa tắm bong bóng thiên nhiên dành cho da nhạy cảm

Sữa tắm tạo bọt mua ở cửa hàng thường chứa natri laureth sulfate, một thành phần có thể gây kích ứng cho da nhạy cảm. Tự làm bồn tắm bong bóng là một cách tuyệt vời để tránh thành phần này.

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn loại xà phòng lỏng được thiết kế cho làn da nhạy cảm. Tốt nhất bạn nên chọn loại xà phòng lỏng mà bạn đã sử dụng trước đó mà không có bất kỳ phản ứng nào.

Xà phòng Castile là một lựa chọn tuyệt vời. Được pha chế từ dầu cây gai dầu, ô liu và dầu jojoba, nó có khả năng phân hủy sinh học, không độc hại và thuần chay.

Bạn có thể sử dụng dầu gội để tắm bong bóng?

Về mặt kỹ thuật, có! Bạn có thể thay xà phòng lỏng bằng loại dầu gội mà bạn chọn.

Thông thường, xà phòng lỏng hoặc sữa tắm có thành phần tương tự như dầu gội. Cả hai đều làm giảm sức căng bề mặt của nước, tạo điều kiện cho bong bóng hình thành.

Việc lựa chọn giữa xà phòng lỏng và dầu gội chỉ phụ thuộc vào tính sẵn có cũng như sở thích về thành phần và mùi hương.

Cách làm bong bóng tắm cho trẻ

Tắm bong bóng có thể là một hoạt động thú vị dành cho trẻ em khám phá và vui vẻ. Nghịch nước đã vui nay nghịch bong bóng còn vui hơn.

Chỉ cần đảm bảo rằng bất kỳ thành phần bổ sung nào bạn sử dụng đều an toàn cho làn da nhạy cảm của bé. Điều này đặc biệt quan trọng nếu con bạn có bất kỳ vấn đề về da hoặc dị ứng nào.

 

Cá nhân hóa bồn tắm bong bóng của bạn

Cho hoa vào bồn tắm để thư giãn thế nào

Để khiến thời gian tắm trở nên thú vị hơn, bạn có thể thêm những hoa như hoa oải hương hoặc những cánh hoa khác.

Điều tuyệt vời nhất khi tạo ra bồn tắm bong bóng của riêng bạn? Bạn có thể làm cho nó theo ý thích của bạn. Sau khi có được công thức ban đầu, bạn có thể thêm nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo điểm nhấn.

Tinh dầu

Thêm các loại tinh dầu dịu nhẹ và an toàn cho da như hoa oải hương hoặc hoa cúc là cách đơn giản nhất để tạo mùi thơm cho bồn tắm bong bóng của bạn. Hãy mong chờ một bài viết về tinh dầu từ Crolla nhé

Đơn giản chỉ cần thêm bốn đến năm giọt vào loại dầu vận chuyển mà bạn chọn, sau đó thêm vào hỗn hợp xà phòng trước khi đổ vào bồn tắm.

Mặc dù nghiên cứu cho thấy tinh dầu có lợi cho sức khỏe nhưng Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Hoa Kỳ không giám sát hoặc quản lý độ tinh khiết hoặc chất lượng của tinh dầu.

Vòi tắm lavabo và vòi sen của Crolla Made in Italy với lịch sử gần 70 năm giúp bạn có trải nghiệm tắm đầy bong bóng tuyệt vời. Dòng nước từ vòi sen Crolla chảy êm nhẹ, không xối xả, giúp bạn thư giãn tuyệt vời trong khi ngắm nhìn thiết kế đẹp mắt. Mạ crom chất lượng nhất EU chống mài mòn dù gặp loại chất tẩy rửa nào cũng sẽ bền đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *