Làm sạch vòi rửa Inox sáng bóng đơn giản

Những đồ dùng inox khi mới mua về thường sáng bóng và đẹp mắt. Tuy nhiên, sau một thời gian tiếp xúc với nước nên bám dính các cặn bẩn, ố vàng trông rất khó coi. Lúc này, bạn cần tìm cách khắc phục vòi rửa Inox để đảm bảo vệ sinh và tính thẩm mỹ cho không gian. Cùng Rosieres Vietnam tham khảo những cách đơn giản giúp vòi rửa sáng bóng ngay tức thì;

Làm sạch vòi rửa inox bằng nguyên liệu tự nhiên

Dùng chanh tươi – backing soda – giấm:

Cách 1: Chọn 1 trong các hỗn hợp trên trộn đều với nước rồi dùng khăn mềm hay bọt rửa bát chà mạnh  chỗ bị hoen gỉ sẽ thấy vòi sáng bóng.

Cách 2: Nước cốt chanh cho vào bát (2 trái), rồi cho thêm 2 thìa baking soda vào hỗn hợp nước cốt chanh để tạo thành một hỗn hợp tẩy rửa. Sau đó bôi đều lên vòi không bỏ sót bộ phận nào. Để hỗn hợp ngấm vào bề mặt bám bẩn, xỉn màu, oxy hóa khoảng 15-20 phút.

Tiếp theo dùng giấm ăn bôi đều lên vòi rồi dùng miếng bùi nhùi nhúng vào giấm ăn và chà xát lên vòi nước. Chà xát kỹ vài lần cho đến khi các vết bẩn và oxy hóa được loại bỏ.

Sau đó bạn lấy nước lau sạch vòi inox thì sẽ thấy một vòi nước không còn oxy hóa, xỉn màu, cặn bẩn bám trên bề mặt inox nữa.

Cách 3: Một cách làm sạch vòi rửa inox là rắc muối lên vết rỉ sét rồi dùng nước cốt chanh bôi đều lên. Sau đó để qua đêm đến sáng bạn dùng bàn chải hoặc miếng cọ rối chà cho đến khi hết lớp rỉ sét.

Làm sạch vòi rửa inox bằng dung dịch chuyên dụng

Cách này bạn có thể áp dụng nếu như các vết bẩn bám chắc bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho thiết bị inox trong nhà tắm hay nhà vệ sinh.

Bước 1: Bạn cho dung dịch hòa tan đều bằng cách lắc chai.

Bước 2: Phun xịt trực tiếp lên đều bề mặt vòi hoặc có thể dùng khăn thấm dung dịch để lau đều đồ dùng.

Bước 3: Dùng bùi nhùi hay khăn chà mạnh lên vòi tắm inox và dùng bùi nhùi để đánh các vết bẩn đeo bám hay các vết oxy hóa. Khi đã thấy vòi bóng sáng, hết các vết bám bẩn thì bạn dùng khăn khô lau bề mặt vòi nữa là xong.

Trên đây là những cách làm sạch vòi rửa inox sáng bóng đơn giản và cục kỳ dễ làm. Để giữ vòi nước luôn sáng bóng bạn nên lau chùi định kỳ và thường xuyên. Đừng quên theo dõi Icrolla mỗi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *